Các dấu hiệu trackpad laptop bị hư

Khi sử dụng laptop, đôi lúc bạn quên hoặc không thích dùng chuột riêng. Bạn sẽ phải dùng đến chuột cảm ứng laptop hay còn gọi là Trackpad. Thường thì trackpad rất ít khi bị hỏng, chủ yếu là do va chạm, rơi hoặc vô nước.


Đa phần trackpad của laptop rất nhạy, chỉ cần chạm nhẹ là trackpad đã di chuyển. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian dài mà bạn không biết bảo vệ hay sử dụng đúng cách thì trackpad sẽ xảy ra các vấn đề lỗi. Cùng tìm hiểu xem tại sao nhé!


trackpad laptop bị hỏng


Các dấu hiệu trackpad bị hỏng:

  • Trạkpad của laptop không hề hoạt động:

Không như lúc đầu, khi sử dụng một thời gian bạn nhận thấy trackpad không hề sử dụng được, không còn cảm ứng hay dấu hiệu gì, bị đơ. Đây là dấu hiệu trackpad của bạn đã bị hỏng.

  • Trackpad không dùng được bên trái hoặc bên phải:

Lúc sử dụng chuột cảm ứng rất nhiều laptop gặp tình trạng này. Trackpad vẫn hoạt động bình thường nhưng không dùng được chuột trái hoặc chuột phải. Như thế trackpad đã bị liệt hoặc hỏng một bên.

  • Chuột cảm ứng laptop không tắt mở được:

Đây cũng là dấu hiệu để nhận biết trạkpad laptop bị hỏng. Chuột không tắt mở được cũng đồng nghĩa với việc không sử dụng được.

  • Trackpad laptop không kích đúp được:

Trường hợp này xuất hiện khi bạn vẫn sử dụng chuột bình thường nhưng lại không hề kích đúp được. Trackpad chỉ di chuyển được mà bị chạm về phần kích đúp. Đây là một trong những trường hợp trackpad của bạn đã bị trục trặc.

  • Chuột cảm ứng laptop không di chuyển được:

Dấu hiệu này không còn bàn cải gì thêm. Không di chuyển được tức là chuột cảm ứng laptop của bạn đã bị hỏng. Lúc này bạn phải sửa trackpad laptop hay thay luôn cả trackpad tùy trường hợp.


trackpad laptop bị hỏng


Cách khắc phục trackpad bị hỏng:

Trên mỗi chiếc laptop đều có chức năng tắt mở cảm ứng của chuột, chức năng này nằm phía trên touchpad. Khi trackpad gặp các tình trạng trên bạn hãy thử khắc phục tại nhà thử tình trạng có cải thiện được hay không.

Bạn có thể khắc phục bằng cách sau:
  • Bạn dùng phần mềm Synapstics kèm theo Driver để Disable.
  • Sau đó bạn hãy dùng phím chức năng Fn kết hợp với một trong các dãy phím từ F1 đến F12. Kiểm tra thử phím nào xuất hiện biểu tượng mouse hoặc xuất hiện hình 1 ô vuông có bàn tay trỏ vào.
  • Khi xuất hiện biểu tượng chuột, bạn kiểm tra thử chuột đang ở tình trạng tắt hay mở. Nếu tắt bạn hãy mở lên.

Nếu bạn đã thử khắc phục trackpad nhưng chuột vẫn không chạy được. Có thể là lỗi phần cứng trên main laptop, bị chạm mạch tiếp xúc,…

Khi trackpad laptop của bạn đang gặp các dấu hiệu trên, để sử dụng tiện lợi bạn hãy đem máy đi kiểm tra lỗi và sửa trackpad laptop.


Up Laptop – Chuyên sửa chữa/ thay thế linh kiện Laptop uy tín tại TPHCM

Địa chỉ: 6 Đại Lộ 3, Phước Bình, Quận 9.

Hotline: 0987309403 (Bảo Anh)

Web: www.uplaptop.com

Facebook: www.facebook.com/uplaptop

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *