Sửa Trackpad Laptop

Chuột laptop hay còn gọi là trackpad dù bạn ít sử dụng nhưng vẫn không thể thiếu. Trackpad như một tính năng điều khiển nếu bị hỏng hay trục trặc sẽ ảnh hưởng không ít đến công việc và tác vụ thường ngày.


Trackpad là một thành phần có cấu tạo để tháo rời ra khỏi chiếc laptop của bạn. Trackpad rất nhạy cảm nên rất nhanh hỏng nếu bị va chạm mạnh, vô nước hay mồ hôi tay, bụi bẩn tràn vào trackpad nhiều.

Nếu hỏng chuột cảm ứng laptop cũng không có gì đáng ngại, bạn vẫn có thể sử dụng chuột rời. Tuy nhiên, việc này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sử dụng. Tính tiện lợi laptop của bạn trong quá trình sử dụng. Nhất là các dòng máy hỗ trợ trackpad đa điểm như Dell đời mới, Macbook các đời Unibody…


sửa trackpad laptop


Hậu quả trackpad hư lâu ngày:

  • Gây khó chịu mỗi khi cần dùng đến trackpad nhanh gọn, phải kiếm chuột rời bên ngoài
  • Mất đi một lớp bảo vệ cho laptop: Bạn có biết khi trackpad laptop bị hư có thể ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn trên main. Laptop sẽ mất đi một lớp bảo vệ tự nhiên bên trong.

 

  • Ảnh hưởng đến ổ cứng và các linh kiện khác: Khi trackpad laptop bị hư, có trường hợp gây chập mất điện đột ngột, làm ảnh hưởng nhiều đến ổ cứng.

sửa trackpad laptop


Các nguyên nhân bạn phải sửa trackpad laptop:

  • Do phần mềm:

Với một số laptop có thiết kế nút tắt mở chuột cảm ứng. Một số dòng khác có chức năng tắt mở bằng tổ hợp phím Fn cùng với một phím F nào đó. Có thể khi sử dụng bạn vô tình bấm nhầm nút tắt chuột cảm ứng mà không biết.

Trường hợp khác. Cũng có thể chức năng click trong touchpad synaptics đã bị tắt, điều này làm trackpad laptop rê được nhưng không sử dụng được chuột trái hoặc chuột phải.

  • Nguyên nhân do phần cứng:

Có thể laptop của bạn bị hư chip điều khiển cảm ứng hoặc dây kết nối chuột cảm ứng với mainboard bị hở.

Khi nhận biết các dấu hiệu trackpad laptop bị hỏng bạn hãy thử mở chức năng chuột cảm ứng laptop lên. Nếu vẫn trackpad vẫn không sử dụng được, nguyên nhân có thể là do phần cứng laptop.


Up Laptop – Chuyên sửa chữa/ thay thế linh kiện Laptop uy tín tại TPHCM

Địa chỉ: 6 Đại Lộ 3, Phước Bình, Quận 9.

Hotline: 0987309403 (Bảo Anh)

Web: www.uplaptop.com

Facebook: www.facebook.com/uplaptop

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *